Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
Logo chophuquochanoi.vn
Nội quy diễn đàn
Thảo luận tại “Quy định và hướng dẫn tham gia diễn đàn” bởi mcneil, 22.07.2012
Trạng thái chủ đề: Thảo luận
nguyễn duy tùng duytungrp Role: user
Tham gia ngày: 09.03.2015
Ngày gửi: 12.03.2015 (19:55)
Bài gửi: 6
Xem: 142,675

Bạn thích bài viết này?

Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)

Giống chó SAINT BERNARD

St Bernard là một giống chó rất lớn từ Ý và Alps Thụy Sĩ, ban đầu được nuôi với mục đích cứu hộ. Giống này đã trở nên nổi tiếng qua câu chuyện về việc giải cứu trên núi cao, cũng như kích thước to lớn của nó. 

CHỨC NĂNG:  Hiện nay Saint Bernard rất phù hợp với viêc nuôi để làm việc và là vật cảnh trong gia đình. Tuy nhiên, ở một số quốc gia có vùng núi cao tuyết phủ thì với sức khỏe bền bỉ và thích giác tuyệt vời, chúng vẫn tiếp tục đóng vai trò làm người cứu hộ hoàn hảo.

chó SAINT BERNARD
St Bernard  là gười bạn khổng lồ của trẻ nhỏ

TÍNH CÁCH: St Bernard được những người sành chơi đánh giá là khứu giác rất thính và thông minh,thân thiện và biết nghe lời. Chúng có đôi chút bướng bỉnh đã được thể hiện qua ngoại hình đồ sộ của nó. Trong những điều mà mọi người nhận thấy ở St Bernard là nó rất quí trẻ nhỏ và ngược lại thì trẻ nhỏ cũng rất yêu St Bernard. Nó luôn dõi theo những cử chỉ -hành động và những trò chơi của trẻ nhỏ và luôn sãn sàng cùng tham gia một cách hồn nhiên như những đứa trẻ vậy. Khi 1 chú St Bernard chưa trưởng thành mà cùng chơi với trẻ nhỏ mà không có người giám sát thì đôi lúc có thể có một chút nguy hiểm bởi ngoại hình chú như 1 chiếc xe tải ngoại cỡ vận động khó khăn dễ làm tổn thương bọn trẻ. Bặc biệt nó rất trung thành với chủ nuôi, dễ hòa nhập cùng những vật nuôi khác.

KHẢ NĂNG: St Bernard rất biết nghe lời và thân thiện, và đã có những cuộc thi tìm dấu vết dành cho những chú St Bernard. Đây cũng là 1 showdog rất tài khi được sự huấn luyện bài bản. Nếu không được dạy dỗ bài bản từ nhỏ thì khi trưởng thành ta khó có thể có 1 con St Bernard như mong muốn. Đôi khi tính bướng bỉnh bộc phát của chúng cần người nuôi phải có tình yêu và sự ân cần để làm xoa dịu và giảm đi sự bướng bỉnh đó.

NGUỒN GỐC: Giống chó này có nguồn gốc từ Thuỵ Sĩ và Là kết quả giao phối giữa giống chó bản địa của Thuỵ Sĩ với giống chó ngao (Masstiff) của châu Á, khi chúng theo đoàn quân Roman đi xâm lược dãy Alps. Trong suốt 2 thế kỉ đầu sau công nguyên chúng đã rất phát triển và phổ biến. Vài trăm năm sau đó thì Saint Bernard được dùng vào nhiệm vụ biệt phái, dần dần còn được nuôi tại các nông trại để chăn cừu và gia súc. Tại các tu viện và trại tế bần thì chúng theo chân các tu sĩ đi cứu nạn sau những trận lở tuyết. Giống chó to lớn này đã được dùng vào việc thồ hàng, bảo vệ kho tàng và chăn cừu tại các nông trại. Ngày nay, Saint Bernard còn được nuôi như giống chó cứu hộ trên các vùng núi cao tuyết phủ, với hình tượng một chú chó khổng lồ, trên cổ đeo bình rượu mạnh (dùng để hồi sức và chống lạnh cho các nạn nhân bị tuyết vùi)

NHIỆM VỤ: Giống chó to lớn này đã được dùng vào việc thồ hàng, bảo vệ kho tàng và chăn cừu tại các nông trại. Những nghiên cứu về những dấu tích cho thấy St Bernard là giống chó do các tu sĩ lai tạo và có hình dáng như ngày nay với khứu giác cực thính, đã cứu được nhiều người bị vùi sâu dưới lớp tuyết dày-và đã đi vào truyền thuyết. Ngày nay, St Bernard còn được nuôi như giống chó cứu hộ trên các vùng núi cao tuyết phủ, với hình tượng một chú chó khổng lồ, trên cổ đeo bình rượu mạnh (dùng để hồi sức và chống lạnh cho các nạn nhân bị tuyết vùi)

HÌNH DÁNG: St Bernard là một giống chó khổng lồ. Trọng lượng trung bình của giống chó này là giữa 140 và 264 lb (64–120 kg) trở lên và chiều cao xấp xỉ ở vai là 27 ½ inch đến 35 ½ inches (70 tới 90 cm). Lông có thể mượt hoặc thô, với lông mượt mỏng và phẳng. Bộ lông thô dày nhưng phẳng, nhiều hơn xung quanh cổ và chân. Bộ lông thường có màu đỏ và màu trắng, hoặc đôi khi một vện gỗ gụ với màu trắng. Màu đen bóng thường được tìm thấy trên mặt và tai. Đuôi dài và nặng. Mắt thường có màu nâu, nhưng đôi khi có thể màu xanh băng

Duy Tung(vuongquocvatnuoi)

Tạo chủ đề mới

Cùng chuyên mục


Thành viên tích cực


Thống kê diễn đàn


Chủ đề: 682
Tin nhắn: 6
Thành viên: 387