Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
Logo chophuquochanoi.vn
Nội quy diễn đàn
Thảo luận tại “Quy định và hướng dẫn tham gia diễn đàn” bởi mcneil, 22.07.2012
Trạng thái chủ đề: Thảo luận
Pet Mart petmart Role: user
Tham gia ngày: 09.03.2015
Ngày gửi: 14.03.2015 (12:07)
Bài gửi: 79
Xem: 40,974

Bạn thích bài viết này?

Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)

Hướng dẫn mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Nuôi thú cưng như chó mèo sẽ đem lại cho bạn rất nhiều niềm vui, tuy nhiên nếu thú cưng của bạn không được huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ sẽ khiến bạn rất vất vả để dọn dẹp. Hãy tham khảo các bước dưới đây để biết cách hướng dẫn chó, mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Khay cát hướng dẫn đi vệ sinh đúng chỗ cho mèo

Chỉ cho chú mèo biết nơi đặt khay cát vệ sinh bằng cách đặt chúng vào khay/chậu cát đã được chuẩn bị sẵn, sau đó để chúng đào bới và cào cát trong khay/chậu.

Đặt mèo vào chậu vệ sinh mỗi khi chúng ngủ dậy hoặc sau khi ăn.

Mèo là loài động vật rất sạch sẽ, chúng sẽ không chịu đi vệ sinh vào đúng khay cát nếu như khay bị dơ bẩn. Do đó luôn giữ cho khay cát sạch sẽ sau mỗi lần mèo đi vệ sinh xong. Tuy nhiên, không nên sử dụng các loại hoá chất tẩy rửa mạnh vì nó có thể khiến cho mèo không thích.

Đặt khay vệ sinh ở nơi yên tĩnh. Cũng giống như con người, mèo không thích bị theo dõi hoặc quấy rầy trong lúc nó đang đi vệ sinh.

Tuyệt đối không được “trừng phạt” mèo con khi chúng lỡ “đi bậy” ra ngoài khay. Bạn chỉ cần nói lớn và dứt khoát và đặt chúng lại vào khay. Khi nó đã đứng yên trong khay, hãy dùng những cử chỉ vuốt ve kèm lời khen ngợi. Chúng sẽ biết kết hợp giữa việc dùng đúng khay vệ sinh của mình kèm lời khen ngợi cho các lần sau.

Khay đựng cát đi vệ sinh cho mèo, chất liệu nhựa tổng hợp PP, phạm vi dành cho tất cả các giống mèo. Chất liệu nhựa kháng khuẩn cao, với thiết kế thành cao sẽ giữ cho cát vệ sinh của mèo luôn trong phạm vi an toàn, làm cho môi trường trong gia đình luôn sạch sẽ.

 

Tạo chủ đề mới

Cùng chuyên mục


Thành viên tích cực


Thống kê diễn đàn


Chủ đề: 684
Tin nhắn: 7
Thành viên: 390