Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
Logo chophuquochanoi.vn
Nội quy diễn đàn
Thảo luận tại “Quy định và hướng dẫn tham gia diễn đàn” bởi mcneil, 22.07.2012
Trạng thái chủ đề: Thảo luận
Pet Mart petmart Role: user
Tham gia ngày: 09.03.2015
Ngày gửi: 18.03.2015 (10:23)
Bài gửi: 79
Xem: 20,236

Bạn thích bài viết này?

Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)

Các bước chuẩn bị thức ăn khô cho mèo đúng cách

Tag: chuẩn bị thức ăn khô cho mèo

Có nhiều yếu tố góp phần vào lượng thức ăn khô mà chú mèo nhà bạn cần, liên quan đến mức độ hoạt động trao đổi chất. Bạn hãy tìm hiểu cách chuẩn bị thức ăn khô cho mèo nhà bạn như thế nào là hợp lí.

1. Kiểm tra các túi thực phẩm

Mỗi túi thức ăn khô cho mèo đi kèm với một hướng dẫn cho ăn, một bảng giới thiệu số lượng thực phẩm khô nên cho mèo ăn theo trọng lượng của con mèo nhà bạn. Hãy cho mèo ăn theo hướng dẫn. Mèo có trình trao đổi chất khác nhau và mức độ hoạt động không giống nhau, vì vậy số lượng thức ăn cần cho chú mèo nhà bạn ăn cần phải cân nhắc.

2. Theo dõi chú mèo nhà bạn

Đặt số lượng thực phẩm khô được khuyên dùng theo hướng dẫn trên các túi thức ăn cho mèo của bạn vào buổi sáng. Đo lượng thức ăn còn lại vào cuối ngày để tìm ra lượng thức ăn khô mèo của bạn ăn ngày hôm đó. Lặp lại quá trình này trong ít nhất một tuần và tính toán số lượng thức ăn trung bình mà mèo nhà bạn ăn trong một ngày. Bắt đầu cho ăn số lượng trung bình hàng ngày.

3. Cân trọng lượng chú mèo nhà bạn

Cân trọng lượng chú mèo nhà bạn mỗi tuần một lần để xem cho bất kỳ sự tăng hay sụt cân. Để cân trọng lượng chú mèo nhà bạn, bạn có thể dùng cách ôm chú mèo nhà bạn và cùng đứng lên cân, sau đó cân trọng lượng của bạn và làm phép tính trừ để biết trọng lượng chú mèo nhà bạn.

Nếu cân nặng của mèo là như nhau mỗi tuần, bạn đang nuôi dưỡng đúng số lượng thực phẩm khô cho mức độ hoạt động và trao đổi chất của mèo. Nếu mèo nhà bạn tăng hoặc giảm cân, điều chỉnh lượng thức ăn bạn cho chúng ăn cho phù hợp và tiếp tục cân chúng hàng tuần cho đến khi bạn phát hiện ra lượng thực phẩm hoàn hảo để duy trì trọng lượng của mèo.

 

Tạo chủ đề mới

Cùng chuyên mục


Thành viên tích cực


Thống kê diễn đàn


Chủ đề: 684
Tin nhắn: 7
Thành viên: 390