Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
Logo chophuquochanoi.vn
Nội quy diễn đàn
Thảo luận tại “Quy định và hướng dẫn tham gia diễn đàn” bởi mcneil, 22.07.2012
Trạng thái chủ đề: Thảo luận
nguyen duy quang quangtom1234 Role: user
Tham gia ngày: 04.06.2017
Ngày gửi: 05.06.2017 (22:35)
Bài gửi: 2
Xem: 10,355

Bạn thích bài viết này?

Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)

Nguồn gốc và đặc điểm của chó Phú Quốc thuần chủng

Tag: kinh nghiệm nuôi chó phú quốc

Là một trong tứ "quốc khuyển" của Việt Nam, chó Phú Quốc la một trong những giống chó cảnh khá được ưa chuộng tại dải đất hình chữ S hiện nay. Chó Phú Quốc rất thích hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, ngoài ra vóc dánh của chó cũng khá chuẩn mực. Trong bài viết ngày hôm nay của chuyên mục kinh nghiệm nuôi chó Phú Quốc, cùng đi tìm hiểu về nguồn gốc và đặc điểm của giống chó này nhé.

 Nguồn gốc của chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc có nguồn gốc ở đây vẫn đang là vấn đề tranh cãi vì chưa có câu trả lời chính xác. Theo một số người, chó lông xoáy Phú Quốc được bắt đầu từ một giống chó lông xoáy của Pháp khi lạc trên hoang đảo Phú Quốc và giống chó này đã sinh sôi nảy nở ở đây thành một loại chó hoang. Còn một số luận điểm lại cho rằng chó Phú Quốc có nguồn gốc từ giống chó lông xoáy của Thái Lan.

Đặc điểm của chó Phú Quốc thuần chủng

 

nguon-goc-cho-phu-quoc-cpq.vn-1496717173896.jpg


Chó Phú Quốc có đầu nhỏ, gọn, phù hợp với thân hình thon, mõm dài vừa phải và thường có màu đen. Mắt chó đa số có màu nâu, lưỡi có đốm. Bụng chó thon, ngực nở, thân hình gọn và chắc thích hợp với việc vận động nhanh nhẹn. Ngực sâu, kết hợp các bắp thịt vùng chân trước tạo nên các bắp cơ rắn chắc ở hai bên, vùng hông nhỏ. Chân vừa và khỏe, bàn chân có màng da phát triển nối các ngón chân với nhau, phù hợp cho việc bơi lội dưới nước, một số con có móng đeo ở chân sau.
Trọng lượng chó trung bình 15 kg. Đa số chó Phú Quốc có bộ lông sát và ngắn. Xoáy trên lưng là một đặc tính quan trọng để đánh giá chó Phú Quốc, kiểu xoáy rất đa dạng, tỷ lệ chó có xoáy là khá cao. Ngoài xoáy lưng nói trên, người Phú Quốc còn chú ý các xoáy ở hai bên cổ, sau mông.

Hi vọng với những chia sẻ trên thì các bán sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm nuôi chó Phú Quốc phát triển ổn định như mong muốn nhé

 

Tạo chủ đề mới

Cùng chuyên mục


Thành viên tích cực


Thống kê diễn đàn


Chủ đề: 689
Tin nhắn: 7
Thành viên: 394