Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
Logo chophuquochanoi.vn
Nội quy diễn đàn
Thảo luận tại “Quy định và hướng dẫn tham gia diễn đàn” bởi mcneil, 22.07.2012
Trạng thái chủ đề: Thảo luận
bvuong bvuong Role: user
Tham gia ngày: 14.10.2017
Ngày gửi: 18.11.2017 (16:00)
Bài gửi: 32
Xem: 2,366

Bạn thích bài viết này?

Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)

Gã khổng lồ của loài chó mang tên "Great Dane"

Tag: cho khong lo, loai cho lon nhat tren the gioi, great dane

Giống chó Great Dane được mệnh danh được mệnh danh là gã khổng lồ hay vị thân "APOLLO" của loài chó. Là giống chó cảnh cao to đồ sộ nhất thế giới, tuy vóc dáng cao to nhưng bản chất lại rất hiền lành, rất nghe lời và sẵn sàng bảo vệ che chở chủ và đôi khi còn nhát gan. Vì vậy hôm nay chùng cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Great Dane nhé!

 

ga-khong-lo-cua-loai-cho-mang-ten-g-cpq.vn-1510994868432.jpg

 

1. Nguồn gốc của giống chó Great Dane

 

ga-khong-lo-cua-loai-cho-mang-ten-g-cpq.vn-1510994847865.jpg"Ảnh nguồn: wikipedia"

 

Giống chó Great Dane được cho là xuất hiện ở thời Hy Lạp cổ đại từ 3000 năm trước Công Nguyên, loài này cũng được tìm thấy ở Ai Cập, La Mã và trong các đền thờ Babylon. Tổ tiên của giống chó Great Dane có thể là giống chó ngao Anh Old English và giống Greyhound cũng góp gen tạo nên loài Great Dane, ngoài ra còn được lai tạo với loài chó săn của Ireland. Biệt danh của loài chó này là những gã khổng lồ đủ sức mạnh, đủ khả năng chiến đấu với gấu và lợn rừng cùng một số động vật to con khác. Chúng được nuôi với mục đích bảo vệ con người, tài sản, vật nuôi khác, kéo xe, tìm dấu vết.

 

ga-khong-lo-cua-loai-cho-mang-ten-g-cpq.vn-1510994854358.jpg"Bức tranh cổ về loài chó "Great Dane" thời cổ"

 

Từ những năm 1600, các quý tộc đã biết săn chọn giống chó này làm vật nuôi để bảo vệ bản thân và canh giữ tài sản trong nhà. Những năm cuối của thập niêm 1800, những nhà lai tạo chó đã cố gắng hoàn thiện thêm những phẩm chất tốt hơn cho giống chó Great Dane để chúng trở thành vật nuôi phổ biến trong gia đình và họ đã thật sự gặt hái được thành công.

2. Đặc điểm ngoại hình của chó Great Dane

 

ga-khong-lo-cua-loai-cho-mang-ten-g-cpq.vn-1510994904168.jpg

 

Được xác lập kỷ lục Guinness là loài chó cao nhất thế giới, Great Dane là một loài chó khổng lồ có thân hình cường tráng và gọn gàng. Cặp chân của chúng rất dài và khỏe mạnh, chân trước thẳng tắp, chân sau cơ bắp vạm vỡ. Bắp chân gai góc cuồn cuộn, chiều cao kích thước có thể lên đến 71-86 cm, trọng lượng từ 45-90kg tùy thuộc vào mức độ trưởng thành.

 
ga-khong-lo-cua-loai-cho-mang-ten-g-cpq.vn-1510994859730.jpg

Giống chó Great Dane có đầu thủ thuôn dài, trán gồ, đôi mắt hình quả hạnh nhân nhỏ so với khuôn mặt, lỗ mũi lớn và mõm sâu rộng, bộ hàm mạnh mẽ và sắc bén, phần cổ to dài và ngực sâu săn chắc, lực lưỡng. Đuôi của chúng có độ dài đến khuỷu chân sau, tai to và mỏng thường buông thõng xuống hai bên, tai có thể bị cắt nhọn lại để dựng đứng lên nhằm tránh bị những loài động vật khác tấn công cắn vào tai.

 

ga-khong-lo-cua-loai-cho-mang-ten-g-cpq.vn-1510994882340.jpg

 

Loài chó Great Dane có bộ lông ngắn, dày và bóng mượt, nhiều màu sắc khác nhau như màu đen, nâu vàng, màu vện, màu xám, màu trắng đốm đen và những màu rằn khác nhau pha trộn trên cơ thể.

3. Đặc điểm tính cách chó Great Dane

 

ga-khong-lo-cua-loai-cho-mang-ten-g-cpq.vn-1510994897165.jpg

 

Giống chó Great Dane tuy có thân hình khổng lồ, mạnh mẽ nhưng bản tính lại rất nhẹ nhàng, thân thiện, tốt bụng và tình cảm. Chúng luôn muốn dùng thân hình to lớn của mình để bảo vệ những người thân yêu của chúng, đặc biệt rất thích chơi đùa và dịu dàng với trẻ con. Great Dane cũng khá thân thiện với những người khác và các loài động vật khác trừ những con chó lạ. Chúng cũng là loài vật nuôi rất nghe lời và dễ huấn luyện.

4. Sức khỏe và cách chăm sóc

 

ga-khong-lo-cua-loai-cho-mang-ten-g-cpq.vn-1510994889018.jpg

 

Giống chó Great Dane tuy có một cơ thể đồ sộ nhưng tuổi thọ không dài, chúng chỉ sống ở mức từ 12 – 13 năm. Giống chó này khi mua cần phải cẩn thận chọn lựa những địa điểm uy tín. Loài này có sức khỏe rất mạnh mẽ, tuy nhiên lúc còn bé chúng thường gặp một số chứng bệnh về di truyền như chứng loạn sản xương, bệnh phổi, bệnh tim và một số vấn đề về mắt.

 

ga-khong-lo-cua-loai-cho-mang-ten-g-cpq.vn-1510994915163.jpg

 

Giống chó Great Dane có thể sống trong căn hộ tuy nhiên chúng chiếm diện tích khá lớn ở trong nhà, cần có không gian rộng rãi để chúng vận động, chúng sẽ thoải mái hơn nếu sống ở ngoài sân vườn. Loài vật nuôi này cần được hoạt động nhiều hơn những loài chó khác để giải phóng năng lượng, bạn nên cho chúng đi bộ thường xuyên. Bộ lông của giống chó này ngắn và mượt, ít rụng lông và rất dễ chăm sóc, chỉ cần chải lông cho chúng bằng các bàn chải chuyên dụng và tắm khi cần thiết. Chúng cũng cần được cung cấp đủ lượng thức ăn để nạp năng lượng cho cơ thể.

Tạo chủ đề mới

Cùng chuyên mục


Thành viên tích cực


Thống kê diễn đàn


Chủ đề: 683
Tin nhắn: 7
Thành viên: 389