Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
Logo chophuquochanoi.vn
Nội quy diễn đàn
Thảo luận tại “Quy định và hướng dẫn tham gia diễn đàn” bởi mcneil, 22.07.2012
Trạng thái chủ đề: Thảo luận
bvuong bvuong Role: user
Tham gia ngày: 14.10.2017
Ngày gửi: 04.12.2017 (14:55)
Bài gửi: 32
Xem: 1,625

Bạn thích bài viết này?

Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)

Giải thích lý do tại sao chân chó có mùi giống bỏng ngô

Tag: chan cho co mui bong ngo, mui chan cho, chan cho

Vì sao chân chó thường có mùi giống với bỏng ngô?

Có thể bạn không thường xuyên ngửi mùi bàn chân của chó cưng nhưng nếu đã làm điều đó, bạn có thể liên tưởng đến một món ăn… giòn tan trong miệng.

 

giai-thich-ly-do-tai-sao-chan-cho-c-cpq.vn-1512374056977.jpg

 

Mặc dù mùi và sự diễn giải của nó khác nhau nhưng hầu hết người đã ngửi thử chân của những con chó đều có liên tưởng đến thức ăn vặt phổ biến này. Nhưng tại sao lại như vậy?

Câu trả lời có liên quan đến hoạt động của những vi sinh vật bé nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

Theo HowStuffworks, cơ thể con người trung bình bao gồm 30 nghìn tỷ tế bào và đứng đầu là da được bao phủ bởi 40 nghìn tỷ vi khuẩn, tỷ lệ này có thể cao hơn đối với chó. Đặc biệt, các góc cua và các hốc của chó thường là nơi trú ngụ của các vi khuẩn actinobacteria từ đất – đây là nơi vi khuẩn sống và sinh sôi với cấp số nhân. Hầu hết tuyến apocrine – hay còn gọi là tuyến mồ hôi của chó – tập trung ở các miếng đệm trên chân này. Những miếng đệm được bao quanh bởi lông thú và tạo ra các khe nước ẩm và ấm, vì vậy nơi đây trở thành nơi tuyệt vời cho sự tăng trưởng của các loài vi sinh vật. Và điều này sẽ tạo ra một số mùi đi kèm. Hầu hết các mùi đều có liên quan đến các sản phẩm phụ của vi khuẩn.

 
giai-thich-ly-do-tai-sao-chan-cho-c-cpq.vn-1512374050512.jpg

Vậy vi khuẩn nào làm cho bàn chân những con chó của bạn có mùi như bỏng ngô? Men là một trong số đó. Nấm men thích phát triển trong môi trường ấm, ướt. Và các vi khuẩn có tên Pseudomonas cũng phát ra mùi mà nhiều người giải thích như là bắp rang. Tuy nhiên, thủ phạm thực sự của mùi bỏng ngô là vi khuẩn Proteus và chúng dường như tăng lên khi những con chó ngủ – có thể vì nhiệt sinh ra bởi một chú chó ngủ làm tăng hoạt động của vi khuẩn.Thậm chí nếu bạn không phải là fan của bỏng ngô thì bạn cũng nên lưu ý rằng việc tiếp xúc với loại vi khuẩn này có thể mang đến lợi ích nhất định cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ mang thai tiếp xúc với chó sẽ làm cho con cái sinh ra có khả năng thích ứng với vi sinh vật đa dạng hơn. Và những đứa trẻ lớn lên xung quanh vật nuôi sẽ không dễ bị dị ứng. Tất nhiên, vẫn chưa có khuyến cáo nào để bạn phải hôn hít chó nhằm mục đích lấy được lợi ích từ những vi khuẩn này.

Tạo chủ đề mới

Cùng chuyên mục


Thành viên tích cực


Thống kê diễn đàn


Chủ đề: 684
Tin nhắn: 7
Thành viên: 390