Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
Logo chophuquochanoi.vn
Nội quy diễn đàn
Thảo luận tại “Quy định và hướng dẫn tham gia diễn đàn” bởi mcneil, 22.07.2012
Trạng thái chủ đề: Thảo luận
huynhnhutnhuthanh tamapu Role: user
Tham gia ngày: 10.11.2017
Ngày gửi: 09.01.2018 (22:57)
Bài gửi: 3
Xem: 1,085

Bạn thích bài viết này?

Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)

Bạn đã chải lông cho cún đúng cách?

Tag: chải lông cho chó

Chăm sóc lông cho các bé cún những việc tưởng chừng không cần thiết. Nhưng thực sự rất quan trọng vì khi bộ lông của chúng không được chăm sóc tốt sẽ rất dễ khiến chúng mắc các bệnh về da. Đặc biệt, các chú cún có bộ lông dài và dày thì việc chăm chải lông lại càng được thực hiện thường xuyên hơn.

Cách chải lông cho chó đúng cách

Những gì bạn cần chuẩn bị

Thường thường, chó được chải lông hàng ngày vào buổi sáng, trước khi cho ăn. Nếu sau khi làm việc chó bị bẩn thì chải lại một lần nữa cho sạch.

Bộ đồ chải lông chó gồm: bàn chải, cào, lược, mảnh dạ và giẻ sạch. Trước khi chải lông cho chó phải đưa chó ra khỏi chuồng, đi dạo quanh một lát, buộc chó vào cột bằng dây dắt ngắn và kiểm tra mình chó. Nếu có bất kỳ dấu hiệu khác thường, hãy nhờ đến các chuyên viên thú y để kiểm tra và điều trị.

Cách thực hiện

Người chải phải đứng ở bên sườn trái của chó. Bắt đầu dùng lược chải lông ở đầu, cổ, đuôi và các chi. Sau đó dùng bàn chải để chải cũng theo đúng trình tự giống như khi chải bằng lược. Tay phải cầm bàn chải, còn tay trái cầm cào. Mỗi lần bắt đầu dung bàn chải ấn nhẹ và chải vuốt ngược lông lên, sau đó ấn mạnh bàn chải chải xuôi lông trở lại. Cứ sau 5 – 6 lần chải lại dùng cào để làm sạch bàn chải. Gõ nhẹ cào vào phần dưới của dây buộc chó cho sạch bụi.

Nếu thấy chó bẩn nhiều thì dùng chổi bện bằng rơm hoặc cỏ khô chải sơ cho chó. Dùng chổi để chải cho chó phải làm thật cẩn thận để tránh gây bệnh cho chó.

Không được dùng cào để chải lông cho chó vì nó có thể làm xước da và gây bệnh cho chó. Sau khi dùng bàn chải chải xong, người ta lại dùng miếng dạ ẩm chải cho chó (cách chải cũng giống như khi chải bằng bàn chải) Tuỳ theo mức độc lông chó bị bẩn mà nhúng miếng dạ vào nước và vắt khô đi để chải. Mắt và tai chó được lau bằng giẻ sạch.

Những chú chó hay bị kích động mạnh, người ta phải cho chúng tập chải lông dần dần, khi chải phải thận trọng, cố gắng không gây những cảm giác không tốt. Đặc biệt thận trong khi chải lông cho chó vào thời kỳ chó thay lông.

Hãy tắm và chăm sóc lông thường xuyên cho mấy chú cún khi chúng còn là cho nhỏ. Để tập cho chúng làm quen với việc vệ sinh cá nhân hằng ngày. Và các bạn cũng nên vuốt ve hay có những phần thưởng nho nhỏ cho chúng như sự khích lệ. Điều đó sẽ giúp những lần sau chúng ngoan ngoãn hơn đấy.

______TAMAPU PET______

Địa chỉ: www.tamapu.com

Facebook: fb.com/tamapupet

Điện thoại: 0902.606.610

Tạo chủ đề mới

Cùng chuyên mục


Thành viên tích cực


Thống kê diễn đàn


Chủ đề: 630
Tin nhắn: 6
Thành viên: 375