Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
Logo chophuquochanoi.vn
Nội quy diễn đàn
Thảo luận tại “Quy định và hướng dẫn tham gia diễn đàn” bởi mcneil, 22.07.2012
Trạng thái chủ đề: Thảo luận
Phạm Hoàng Long dogily Role: user
Tham gia ngày: 26.10.2018
Ngày gửi: 26.10.2018 (23:29)
Bài gửi: 3
Xem: 194

Bạn thích bài viết này?

Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết Dịch vụ SEO từ khóa hoặc Quảng cáo Google AdWords (Aliofiot Ads)

Chó akita inu. Kinh nghiệm mua bán chó akita tại Hà Nội và Tphcm ?

Tag: chó aktia, bán chó akita hà nội và tphcm

hó Akita Inu: đây là một giống chó cổ xưa. Giống chó này rất trung thành và dũng cảm. Akita Inu được tuyên bố là báu vật quốc gia và quốc khuyển Nhật Bản vào năm 1931. Trong bài viết này, Dogily.vn xin chia sẻ đến các bạn các thông tin tổng quát về giống chó quý hiếm này. Bao gồm: đặc điểm của giống chó akita inu thuần chủng. Giá mua bán chó akita tại tphcm và hà nội bao nhiêu?

Bán đàn chó akita đẹp thuần chủng tháng 10.2018. Bố mẹ nhập khẩu. Gia phả cực khủng. Full VKA.

 • Bán_chó_akita_thuần_chủng_tháng_10.2018
  Bán_chó_akita_thuần_chủng_tháng_10.2018
 • Bán_đàn_chó_akita_inu_tháng_10.201
  Bán_đàn_chó_akita_inu_tháng_10.2018
 • Bán_chó_akita_con_tphcm
  Bán_chó_akita_con_tphcm
 • Trại_chó_akita
  Trại_chó_akita
 • Mua_chó_akita_tphcm
  Mua_chó_akita_tphcm
 • This is the image description
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
 6. 6
 7. 7
 8. 8
 9. 9
 10. 10
 11. 11
 12. 12
 13. 13
 14. 14
 15. 15
 16. 16
 17. 17
 18. 18
 19. 19
 20. 20

Bán đàn chó akita tháng 09/2018 (đàn số 2). Bố mẹ nhập khẩu. Liên hệ số  điện thoai: 0969.85.87.86 để biết thêm chi tiết 

 • bán chó akita bố nhập Nhật
  bán chó akita bố nhập Nhật
 • bán chó akita bố nhập Nhật 2
  bán chó akita bố nhập Nhật 2
 • bán chó akita bố nhập Nhật 3
  bán chó akita bố nhập Nhật 3
 • bán chó akita bố nhập Nhật 4
  bán chó akita bố nhập Nhật 4
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4

Đặc điểm, nguồn gốc chó Akita Inu:

Chú chó Akita tên Yume - giấc mơ của Tổng thống Nga Putin
Chú chó Akita tên Yume – giấc mơ của Tổng thống Nga Putin
 
Tuổi thọ: từ 10-12 năm
Khả năng học tập: cao
Kích thước: 
Chó đực: 67 cm
Chó cái: 61 cm
Dung sai chuẩn: ± 3 cm
Trọng lượng: 
Chó đực: 32-39 kg
Chó cái: 25-35 kg
Tên khác 
Chó Akita Nhật Bản, Chó nhật bản, Akita nhật.
Nước xuất xứ: Nhật Bản.
Nhóm: AKC Working Dogs, FCI Group V: Nhóm các giống chó Spitz.
Chó akita Inu là loài lớn nhất của giống chó Spitz kiểu Nhật. Giống chó nhật này có ngoại hình khỏe mạnh, vững chắc, cân đối. Đặc biệt, Akita Inu có trán phẳng, mõm tương đối ngắn ngắn và mạnh mẽ.
Chó akita Inu là loài lớn nhất của giống chó Spitz kiểu Nhật. Giống chó nhật này có ngoại hình khỏe mạnh, vững chắc, cân đối. Đặc biệt, Akita Inu có trán phẳng, mõm tương đối ngắn ngắn và mạnh mẽ.
 
Chú chó Shinichi được Dogily.vn nhập về Việt Nam từ tháng 03/2018. Là dòng dõi của các nhà á quân thế giới, vô địch nhiều quốc gia.
Chú chó Akita Inu tên Shinichi được Dogily Kennels nhập về Việt Nam từ tháng 03/2018. Là dòng dõi của các nhà á quân thế giới, vô địch nhiều quốc gia.
 

Xem thêm về tiêu chuẩn giống chó Akita theo tại website “Hiệp hội bảo tồn Akita Inu – AKIHO” và “Hiệp hội chó giống quốc tế – FCI”

Tập tính của giống chó Akita Inu:

Akita là một giống chó đẹp, ngoan và dễ tuân thủ mệnh lệnh. Tuy nhiên, do bản tính độc lập cao. Vì vậy, đôi khi chúng tỏ ra tương đối cứng đầu. Chúng rất trung thành và yêu quý chủ nhân của mình. Giống chó này cực kỳ thông minh, can đảm, không ngại đối đầu với nguy hiểm. Chúng cần được nuôi dạy và huấn luyện và được xã hội hóa từ nhỏ. Với bản tính cảnh giác cao độ, dũng cảm, trung thành và to lớn. Akita Inu được xem như là một trong những giống chó bảo vệ hiệu quả nhất.

Tại Nhật Bản, các bà mẹ thường giao cho Akita Inu trông trẻ con. Tuy rất trung thành và quấn chủ nhân. Nhưng chúng lại rất “dữ dằn” với những con chó và vật nuôi khác nếu không được làm quen trong nhà. Vì vậy, cần phải luôn cảnh giác để tránh những cuộc đụng độ đáng tiếc xảy ra. Khi ra đường. Bạn nên chú ý đeo rọ mõm theo quy định của nhà nước. 

Giống chó này có tư duy độc lộc, tính sở hữu lãnh địa rất cao. Vì vậy, đòi hỏi người chủ cần phải rất kiên nhẫn và dành nhiều thời gian để huấn luyện. Nếu cảm thấy mệnh lệnh của chủ nhân là không phù hợp, chúng sẽ ít khi thực hiện theo. Giống chó này có một chất giọng tuyệt vời. Tuy nhiên, điều đặc biệt là chúng không phải là giống chó thích sủa. Chúng chỉ sủa khi cảm thấy thực sự bị đe dọa.

Chú chó Mochi của dogily.vn đang sống hạnh phúc cùng gia đình tại khu Vinhomes River side Long Biên.
Chú chó akita Inu tên Mochi của dogily.vn đang sống hạnh phúc cùng gia đình tại khu Vinhomes River side Long Biên.

Bộ lông:

Bộ lông tiêu chuẩn của giống chó Akita Inu có thể là 1 trong ba màu: trắng (white), màu vàng trắng (red) và vện (Brindle). Ngoài ra, màu seasame cũng được chấp nhận. Akita lông dài, mặc dù rất đẹp nhưng bị coi là lỗi tiêu chuẩn và không khuyến khích nhân giống.

Dogily's son. Ba chàng trai nhà Dogily: Kaitp (silver brindle, shinichi (white), manzo (red)
Bộ ba biểu tượng của Dogily Kennels: Kaito (silver brindle, Shinichi (white), Manzo (red)

Cấu tạo và chăm sóc bộ lông chó akita:

Giống chó này có bộ lông dày 2 lớp. Lớp bên ngoài cứng và tương đối thô ráp và không bị thấm nước, lớp lông bên trong tương đối mềm mại. Chúng rất cần được chăm sóc bộ lông thường xuyên. Akita Inu thường thay lông 2 lần trong một năm. Vào thời gian này, lông chúng bị rụng rất nhiều. Khi chăm sóc bộ lông, bạn cần sử dụng bàn chải chuyên dụng. Bạn có thể tắm 2 tuần/lần. Không nên tắm thường xuyên. Vì như vậy, sẽ dễ làm cho chúng bị rụng lớp lông bên ngoài.

Bán_chó_akita_thuần_chủng_tháng_10.2018

Các vấn đề về sức khỏe. 

Chú chó Akita Izumi Gai Kaito nhập Nga của Dogily Kennels. Vietnam Junior Champion. Bố là nhà vô địch châu Âu Suzuki
Chú chó Akita Izumi Gai Kaito nhập Nga của Dogily Kennels. Vietnam Junior Champion. Bố là nhà vô địch châu Âu Suzuki

Giống chó này thường hay bị một số bệnh về mắt (như viêm tuyến lệ). Nếu bạn chọn mua chó con từ những người bán có uy tín sẽ giảm thiểu được nguy cơ này. Chúng cũng có thể mắc các chứng như loạn sản xương hông. Để phòng ngừa nguy cơ này, bạn cần áp dụng một thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng, cân đối. Đặc biệt, khi cún con còn nhỏ. Bạn cần hạn chế cho chúng chạy nảy quá mức dễ bị ảnh hưởng đế các khớp xương của chó sau này.

Môi trường sống của giống chó Akita Inu.

Giống chó Akita Inu vẫn có thể sống trong môi trường căn hộ, nhà ống tại Việt Nam. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi phải cho chúng ra ngoài đi dạo. Tập luyện hoặc vận động nhẹ thường xuyên. Akita Inu thích hợp nhất với nhà có sân vườn rộng. Kể cả trong điều kiện này. Chúng cũng cần được tập luyện thường xuyên để giữ được vóc dáng cân đối.

Offline hội những người yêu akita tại Hà Nội nhân ngày Hachiko's day
Offline hội những người yêu chó akita tại Hà Nội nhân ngày Hachiko’s day

Mua bán chó Akita Inu tại Việt Nam.

Hai em Akita lông xù 3 tháng tuối được Dogily.vn nhập về Việt Nam trong tháng 3/2018. Các bé luôn được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất để phát triển.
Hai chú chó Akita lông xù 3 tháng tuối được Dogily.vn nhập về Việt Nam trong tháng 3/2018. Các bé luôn được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất để phát triển.

Bạn muốn mua chó Akita, bạn chưa biết giá chó Akita bao nhiêu tiền, và thường gặp những tin rao như bán chó akita 600 nghìn 1 con, bán chó Akita giá rẻ, bán chó Akita lai làm bạn hoang mang. Dogily xin chia sẻ mức giá bán chó Akita tại hà nội cũng như tại tphcm là hai trung tâm mua bán chó Akita Inu tập trung trên toàn quốc:

Giá bán Akita nhập khẩu phổ biến ở mức từ 35 – 90 triệu đồng/bé. Giá bán này căn cứ phả hệ và tiêu chuẩn ngoại hình. Giá bán Akita sinh sản trong nước có thể phân thành 2 loại:

+ Giá bán chó akita có bố mẹ nhập khẩu dao động từ 15-25 triệu đồng/bé.

+ Giá bán chó akita có bố mẹ sinh sản trong nước từ 10-20 triệu/bé.

Chú chó akita Mochi được Dogily.vn nhập về tháng 03/2018. Hiện Mochi đang sống hạnh phúc cùng gia đình yêu thương tại Vinhomes Riverside Long Biên, Hà Nội.
Chú chó akita Mochi được Dogily.vn nhập về tháng 03/2018. Hiện Mochi đang sống hạnh phúc cùng gia đình yêu thương tại Vinhomes Riverside Long Biên, Hà Nội.

Kinh nghiệm mua bán chó akita inu: 

+ Nếu mua chó akita sinh sản trong nước,

 • Nên chọn những nhà nhân giống có uy tín, đã có những đàn chó con chất lượng. Hầu hết chó Akita nhập khẩu về Việt Nam đều có giấy tờ FCI và VKA. Vì vậy, Dogily tư vấn mọi người nên chọn mua chó có giấy tờ và nguồn gốc rõ ràng. Tránh mua phải chó akita lai tạp từ những người kinh doanh không uy tín. Việc làm giấy VKA tại Việt Nam cũng đơn giản và chi phí chỉ từ 500-700 k/bé nên không có lý do gì người bán không làm giấy VKA để đảm bảo giá trị chó Akita con.
 • Bạn nên yêu cầu người bán cho xem giấy tờ của chó bố, mẹ. Ảnh phối giống, sổ tiêm chủng (tiêm vắc xin, tẩy giun), giấy VKA cho chó con.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về giấy tờ cho chó nhập khẩu và sinh sản trong nước tại website “hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam – VKA).

Chú chó Yoshiko đưc giống được Dogily.vn nhập về Việt Nam tháng 03/2018. Bố mẹ đều vô địch Ucraina. Là thế hệ gen quý thế hệ tương lai của Dogily Kennel
Chú chó Yoshiko đưc giống được Dogily.vn nhập về Việt Nam tháng 03/2018. Bố mẹ đều vô địch Ucraina. Là thế hệ gen quý thế hệ tương lai của Dogily Kennel
+ Nếu mua chó akita nhập khẩu:
 • Nên chọn những nhà nhập khẩu chó có uy tín. Có kinh nghiệm và cơ sở vật chất đảm bảo. Hầu hết chó nhập khẩu về Việt Nam đều phải tiêm chuyển vùng. Vì vậy, cần người có kinh nghiệm chăm sóc 1-2 tuần để làm quen khí hậu, môi trường và dinh dưỡng tại Việt Nam. Điều này sẽ giảm thiểu rủi ro cho người mua.
 • Bạn không nên mua chó akita mà không biết thông tin cụ thể của người bán. Đã có rất nhiều trường hợp Việt kiều, người nước ngoài lập các nick Facebook ảo. Sau đó vào các diễn đàn chào bán chó với giá cực rẻ. Sau khi nhận tiền cọc hoặc toàn bộ tiền mua chó thì lăn mất tăm. Hoặc đỡ hơn thì gửi con chó khác không đúng như giao kết.

 • Khi nhận chó cần kiểm tra giấy tờ khai sinh, hộ chiếu, sổ tiêm chủng, giấy FCI (nếu có). Kiểm tra chip hoặc số xăm trên cơ thể chó xem có khớp với giấy tờ không. 
 • Ngoài ra cần có hợp đồng rõ ràng quy định trách nhiệm của các bên trong trường hợp chó bị bệnh, chết (đặc biệt là sốc nhiệt) trong quá trình vận chuyển. Thời gian và chế độ bảo hành cho chó. Cần làm rõ các chi phí chuyển tiền, chi phí hải quan, kiểm dịch, lưu kho, vận chuyển do bên nào chịu.
Dogily.vn - Thành viên chính thức của Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA)
Dogily.vn – Thành viên chính thức của Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA)

Mua chó akita inu tại Dogily.vn:

Bằng sự đam mê và tâm huyết với giống chó Akita. Hiện nay, Dogily.vn đã xây dựng trang trại Dogily Kennel. Cơ sở trực thuộc Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA). Dogily Kennel chuyên nuôi và nhân giống chó Akita Inu nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu. Với nguồn gen giống chất lượng cao, được chọn lọc kỹ lưỡng.

Dogily Petshop - Bán chó Akita Inu thuần chủng
Dogily Petshop – Bán chó Akita Inu thuần chủng

Hiện Dogily Kennel là một trong những trại chó Akita lớn tại Việt Nam với hàng chục chó Akita bố mẹ nhập khẩu có phả hệ vô địch nhiều quốc gia châu Âu, á quân thế giới. Tất cả đàn chó con đều được sinh sản và quản lý phả hệ tại Dogily Kennel để khách hàng dễ dàng tuy xuất nguồn gốc. Tất cả các đàn chó sinh sản tại Dogily Kennel đều phải đảm bảo sức khỏe tốt. Có gia phả, khai sinh và các giấy tờ (FCI và VKA) đầy đủ. Để đảm bảo uy tín của Dogily Kennel. Chúng tôi không mua đi bán lại chó Akita con sinh sản từ các nguồn không rõ ràng khác trong nước.

Dogily Petshop - Mua bán chó Akita Inu bảo hành, tư vấn trọn đời
Dogily Petshop – Mua bán chó Akita Inu bảo hành, tư vấn trọn đời

Thông tin hệ thống Dogily:

Dogily Petshop Tây Hồ:  209 đường Nước Phần Lan, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.

Số điện thoại giao dịch: 0969.85.87.86 – 0916.299.911

Trang trại Dogily Kennels: Thôn 3, Thanh Trì, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: 860 đường Bạch Đằng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Dogily Petshop Sài Gòn: Số 6/5 Đặng Văn Sâm (hoặc 74/4/18 Bạch Đằng), phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/DogilyPetshop/

Tạo chủ đề mới

Cùng chuyên mục


Thành viên tích cực


Thống kê diễn đàn


Chủ đề: 931
Tin nhắn: 6
Thành viên: 354