Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
Logo chophuquochanoi.vn
Nội quy diễn đàn
Thảo luận tại “Quy định và hướng dẫn tham gia diễn đàn” bởi mcneil, 22.07.2012
Trạng thái chủ đề: Thảo luận
vuxuandat bomem2002 Role: user
Tham gia ngày: 08.01.2019
Ngày gửi: 11.01.2019 (16:37)
Bài gửi: 170
Xem: 163

Bạn thích bài viết này?

Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết Dịch vụ SEO từ khóa hoặc Quảng cáo Google AdWords (Aliofiot Ads)

Đặc điểm và nguồn gốc của mèo Anh lông ngắn

Tag: Đặc điểm và nguồn gốc của mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn được xem là một trong những giống mèo cố xưa nhất thế giới. Ban đầu, mèo Anh lông ngắn được tạo ra không phải với mục đích làm thú nuôi trong gia đình, chủ yếu để lấy lông làm áo khoác, là sự kết hợp giữa dòng mèo Ai Cập và mèo rừng châu Âu.

Sở hữu rất nhiều đặc điểm hoàn toàn có khả năng thích nghi với môi trường vương quốc Anh như: bộ lông ngắn nhưng dày giúp giữ nhiệt tốt, thân hình mập mạp, nên sau một thời gian nhân giống mèo ALN được yêu thích và trở thành thú cưng trong các gia đình quý tộc Anh.Cuối thế kỷ 19, mèo Anh lông ngắn bắt đầu được công nhận là một giống mèo độc lập, nhưng chúng lại bị “thất sủng” ngay sau đó bởi sự xuất hiện của mèo Ba Tư. Do vậy, số lượng mèo Anh lông ngắn bị sụt giảm đáng kể, đặc biệt sau 2 cuộc chiến tranh thế giới, chúng đã phải đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, buộc các nhà gây giống phải lai chúng với mèo Ba Tư, và nhờ sự sinh sản mãnh liệt đã làm cho mèo Anh lông ngắn phổ biến và được yêu thích trở lại. Năm 1980, mèo Anh lông ngắn được Hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận và được nhiều quốc gia yêu thích.

Chân ngắn vừa phải, bàn chân tròn, đặc biệt đầu của mèo ALN khá to nhưng lại tròn cùng nọng má “phúng phính” như chiếc bánh bao. Chính nhờ đặc điểm “trời phú” này khiến mèo Anh lông ngắn chiếm được cảm tình của rất nhiều người nuôi mèo không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Màu  lông phổ biến nhất là màu xám xanh. Hay các màu như đen, vàng, xám – trắng, trắng, xanh dương… hay một số dạng màu hiếm như như bicolour, bạc tabby, phấn hồng,  colourpoint…

Xem thêm tại đây: https://dogily.vn/meo-canh/gia-mua-ban-meo-anh-long-ngan/

Tạo chủ đề mới

Cùng chuyên mục


Thành viên tích cực


Thống kê diễn đàn


Chủ đề: 931
Tin nhắn: 6
Thành viên: 354