Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
Logo chophuquochanoi.vn
Nội quy diễn đàn
Thảo luận tại “Quy định và hướng dẫn tham gia diễn đàn” bởi mcneil, 22.07.2012
Trạng thái chủ đề: Thảo luận
manh manhquynh1679 Role: user
Tham gia ngày: 14.09.2021
Ngày gửi: 14.09.2021 (09:59)
Bài gửi: 1
Xem: 366

Bạn thích bài viết này?

Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)

Dùng bình nóng lạnh tốn điện và những nguy cơ tiềm ẩn

Tag: máy ép dầu thực vật, máy ép tinh dầu, máy ép tinh dầu thực vật, máy ép dầu,

Dưới đây là những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng bình nóng lạnh không chỉ khiến tiền điện tăng "vùn vụt" mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, gây hại cho gia đình.Dưới đây là những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng bình nóng lạnh không chỉ khiến tiền điện tăng "vùn vụt" mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, gây hại cho gia đình.Vào mùa đông lạnh giá, bình nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để sử dụng bình nóng lạnh một cách hiệu quả và an toàn nhất.

[​IMG] ​


Bật bình nóng lạnh 24/24

Nhiều gia đình có thói quen để bình nóng lạnh cả ngày, khi cần là có để sử dụng luôn. Tuy nhiên, việc cắm bình nóng lạnh liên tục này lại khiến tốn rất nhiều điện. Nguyên lý của bình nóng lạnh là làm ấm lên giống như ấm đun nước, khi đạt nhiệt độ nhất định sẽ tự ngắt, bình nước nguội sẽ tự động làm nóng trở lại. Quá trình này nếu lặp đi lặp lại cả ngày sẽ "ngốn" rất nhiều điện.

Bên cạnh đó, việc bật bình nóng lạnh cả ngày là tác nhân hàng đầu làm bào mòn lớp cách điện, khiến hệ thống ngắt điện hoạt động không còn hiệu quả. Về lâu về dài dễ dấn tới rò điện, gây nguy hiểm.

Bật bình nóng lạnh khi tắm

Đây là sai lầm mà nhiều người mắc phải. Mặc dù nhà sản xuất luôn quảng cáo thiết bị của họ có khả năng chống rò điện, an toàn khi sử dụng nhưng chúng ta vẫn nên đề phòng trường hợp xấu có thể xảy ra. Sau một thời gian dùng, các bộ phận, chi tiết của bình bị hao mòn, không còn hoạt động hiệu quả như ban đầu. Điện có thể rò vào nước bất cứ lúc nào, nguy hiểm cho người dùng.

Để đảm bảo an toàn nhất có thể, bạn nên tắt điện hẳn rồi mới sử dụng.

Không bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ: Việc bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ là hết sức quan trọng và cần thiết, việc này giúp phát hiện hỏng hóc và sửa chữa kịp thời, giúp hạn chế tiêu hao năng lượng và an toàn cho người sử dụng. Nhà sản xuất khuyến cáo, bạn nên kiểm tra bình nóng lạnh đình kỳ 3 tháng một lần. Trong mùa đông, khi tần suất sử dụng cao hơn, bạn có thể kiểm tra bình hàng tháng để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh an toàn, tiết kiệm điện năng

+ Trước khi sử dụng bình nóng lạnh nên bật trước khoảng từ 20-30 phút.

+ Không nên vừa bật bình nóng lạnh vừa tắm, rất nhiều trường hợp người sử dụng bị điện giật vì bất cẩn.

+ Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ tránh trường hợp bình nóng lạnh kém nóng hoặc không nóng.

Nên chọn lựa bình nóng lạnh có dung tích phù hợp để tiết kiệm điện tối đa. Ví dụ: Gia đình có 1 đến 2 người thì nên sử dụng bình nóng lạnh 15 lít, 3 người sử dụng nên lắp bình 20 lít, trên 3 người sử dụng nên lắp bình 30 lít.

Tham khảo thêm bài viết khác tại:

https://nanifood.com.vn/category/bai-viet-tu-van/

Tạo chủ đề mới

Cùng chuyên mục


Thành viên tích cực


Thống kê diễn đàn


Chủ đề: 689
Tin nhắn: 7
Thành viên: 393